เนยกัญชาเสริมรสชาติอาหาร
ส่วนผสม
-เนยจืด 0.5 Kg
-น้ำเปล่า 2 ถ้วย
-กัญชาสดบดละเอียด 28 กรัม
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
-ไม้พาย
-กระทะขนาดใหญ่/หม้อ
-ตะกร้อตีไข่
-ชามแก้วขนาดใหญ่
-กรอง/ตะแกรงพอดีกับชามแก้ว
-ผ้าขาวบาง
-แรพห่ออาหาร
-มีด
ขั้ันตอนการทำ
-ละลายเนยกับน้ำเปล่าในหม้อ
-เติมกัญชาสด
-ผัดกับเนยด้วยไฟอ่อน 5 ชั่วโมง
-คอยคนทุกๆ 90 นาที เติมน้ำอุ่นเพิ่มถ้าน้ำเริ่มแห้ง
-หลังจาก 5 ชั่วโมงนำมากรองผ่านผ้าขาวบางใส่ชามแก้ว
-บีบน้ำออกให้หมด
-นำแรพห่ออาหารมาปิดและนำเข้าตู้เย็นเป็นเวลา 3 ชั่วโมง(หนึ่งคืนดีกว่า)
-ได้ที่แล้วเทน้ำส่วนเกินทิ้งไป
-เก็บในตู้เย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น